vị trí hiện tại:Trang chủ > Hướng về biển đảo quê hương

Liệu con chuột có nhận ra chủ nhân của nó không?tṛ chơi câu cá và cuộc sống

Chuột sẽ không nhận ra chủ nhân của nó. Bởi vì chuột có chỉ số IQ cao,ệuconchuộtcónhậnrachủnhâncủanókhôtṛ chơi câu cá và cuộc sống rất linh hoạt và xảo quyệt, sợ người, đến và đi không dấu vết và không bao giờ gặp mặt trực tiếp. Chuột có khứu giác rất nhạy cảm và đặc biệt quen thuộc với mùi của con người. Ngay khi bạn gặp nó, hãy tránh xa nó. Tổ của chúng cũng ở những nơi không xác định và không bao giờ bị quấy rầy.

Thói quen của chuột:

Liệu con chuột có nhận ra chủ nhân của nó không?tṛ chơi câu cá và cuộc sống

1. Sống về đêm: Ban ngày chuột trốn, ban đêm mới ra ngoài. Khi ra khỏi hố, nó bò bằng hai chân trước trên mép hố, nhìn trái nhìn phải để đảm bảo an toàn trước khi rời khỏi hố. Bởi vì khứu giác của chúng rất nhạy cảm và đặc biệt quen thuộc với mùi của con người nên chúng sẽ tránh xa ngay khi nhìn thấy, vì vậy chúng đến và đi không dấu vết và không bao giờ gặp mặt trực tiếp.

Liệu con chuột có nhận ra chủ nhân của nó không?tṛ chơi câu cá và cuộc sống

2. Khả năng khoan lỗ mạnh: Chuột thích xây tổ ở những nơi có thức ăn, nước uống, thường đào hố và xây tổ ở các ngóc ngách tường, chuồng chăn nuôi, nhà kho, bếp ăn, và một lỗ chuột thường có 3 hoặc 4 lỗ.

Liệu con chuột có nhận ra chủ nhân của nó không?tṛ chơi câu cá và cuộc sống

3. Tính cảnh giác cao: Chuột rất thông minh, rất linh hoạt và tinh ranh, khi ra khỏi hang phải nhìn trái nhìn phải để đảm bảo an toàn trước khi ra khỏi hố, trong quá trình hoạt động chúng sẽ thiết lập các tuyến đường cố định để tránh. Nguy hiểm, hơi có động tĩnh hoặc thay đổi, lập tức sẽ khơi dậy cảnh giác, nó không dám tiến về phía trước, nhiều lần làm quen mới dám tiến về phía trước, nếu bị công kích, nó sẽ tránh xa nơi này rất lâu.

4. Thị lực kém: Chuột bị cận thị, các xúc tu của chúng là “que dẫn đường” và thích chạy dọc theo các bức tường.

5. Thói quen ăn uống của chuột rất đa dạng, chúng thích ăn nhiều thứ, ăn hầu hết mọi thứ mà con người ăn, chúng không sợ đồ ăn chua, ngọt, đắng, cay, nhưng chúng món ăn yêu thích là Ngũ cốc, các loại hạt, đậu phộng và đồ chiên rán. Và họ cũng thích lưu trữ thực phẩm.

6. Leo trèo và bơi lội giỏi: Chuột giỏi leo trèo, bò nhanh trên cây hoặc dây điện, còn có thể đứng bằng đầu và nhảy từ độ cao 15 mét mà không bị thương. Nó là một vận động viên bơi lội lão luyện, chèo thuyền bằng chân sau, lái bằng chân trước và đuôi của nó cũng đóng vai trò như một loại bánh lái. Sức chịu đựng của nó thật đáng kinh ngạc và nó có thể đứng dưới nước trong 3 ngày liên tiếp. Kỹ năng lặn của nó rất đỉnh cao và nó có thể nín thở dưới nước trong 3 phút.

Chia sẻ với: