vị trí hiện tại:Trang chủ > Điều tra

Ngoại hạng Anh 2013-Ưu và nhược điểm của việc thiến mèo cái

Lợi ích của việc triệt sản mèo cái:

1. Kéo dài tuổi thọ của mèo. So với mèo đã triệt sản,ƯuvànhượcđiểmcủaviệcthiếnmèocáNgoại hạng Anh 2013 mèo chưa triệt sản và mèo đã triệt sản sinh nhiều lứa, tuổi có thể kéo dài gấp đôi.

Ngoại hạng Anh 2013-Ưu và nhược điểm của việc thiến mèo cái

2. Mèo sẽ la hét cả ngày lẫn đêm khi động dục, ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của chủ nhân, điều này có thể được cải thiện hiệu quả sau khi triệt sản.

Ngoại hạng Anh 2013-Ưu và nhược điểm của việc thiến mèo cái

3. Thiến cũng có thể khiến mèo trở nên hiền lành, nhiều con mèo tính tình xấu sẽ trở nên ngoan ngoãn sau khi thiến.

Ngoại hạng Anh 2013-Ưu và nhược điểm của việc thiến mèo cái

Nhược điểm của việc triệt sản mèo cái:

1. Dễ tăng cân. Sau khi triệt sản mèo, hầu hết mèo sẽ ăn ngon miệng nên dễ ăn chất béo, dễ gây ra gan nhiễm mỡ và các bệnh khác.

2. Có thể xảy ra tình trạng tiểu không tự chủ. Nhược điểm của việc triệt sản cho mèo là có thể khiến mèo bị tiểu không tự chủ, vì vậy nếu mèo đã triệt sản thì bạn cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ để chăm sóc mèo thật tốt.

Vấn đề chăm sóc triệt sản cho thai nhi ở mèo:

1. Mèo không nên ăn hoặc uống cho đến khi hoàn toàn tỉnh táo sau phẫu thuật để tránh hậu quả đe dọa tính mạng do sặc chất lỏng vào đường hô hấp. Sau khi trẻ tỉnh hẳn, bạn có thể cho trẻ ăn một số thức ăn dễ tiêu và có giá trị dinh dưỡng cao như thuốc đóng hộp hoặc thuốc mỡ dinh dưỡng, dung dịch dinh dưỡng, v.v.

2. Vết thương của mèo cái lớn sẽ cảm thấy đau đớn, ảnh hưởng đến sự thèm ăn và khả năng phục hồi thể chất. Nói chung, các bệnh viện thú cưng sẽ có thuốc giảm đau dành riêng cho động vật để giúp thú cưng của bạn phục hồi suôn sẻ.

3. Không nhét lại lưỡi mèo đã rút ra, một số người nuôi mèo cho rằng lưỡi mèo thè ra khi nhìn thấy mèo sau khi triệt sản trông rất mất thẩm mỹ, giống như lưỡi mèo bị mắc kẹt bên trong. Điều này rất nguy hiểm vì sau khi mèo bị gây mê, toàn bộ cơ thể mèo sẽ lỏng lẻo, trong đó có lưỡi, nếu nhét vào miệng, lưỡi mèo có thể làm tắc đường hô hấp và gây ngạt thở.

Chia sẻ với: