vị trí hiện tại:Trang chủ > Giảm nghèo bền vững

game bắn cá offline hack-Tại sao cá vàng lại mất vảy?

Nguyên nhân cá vàng bị mất vảy:

1. Mật độ thả nuôi cao. Môi trường nuôi quá nhiều cá,ạisaocávànglạimấtvảgame bắn cá offline hack môi trường sống đông đúc, cá không có đủ không gian để di chuyển. Chúng sẽ va vào nhau khi bơi và các vảy cá sẽ cọ sát vào nhau khiến vảy rơi ra nếu xảy ra quá thường xuyên.

game bắn cá offline hack-Tại sao cá vàng lại mất vảy?

2. Bị thương khi đánh nhau. Khi một con cá đánh nhau với những con cá khác, vảy sẽ rơi ra nếu con cá bị thương.

game bắn cá offline hack-Tại sao cá vàng lại mất vảy?

3. Chất lượng nước quá kém. Cá vàng bị mất vảy có thể là do chất lượng nước kém, nếu nước nơi chúng sống quá bẩn thì chúng có thể bị mất vảy.

game bắn cá offline hack-Tại sao cá vàng lại mất vảy?

4. Bệnh vảy thông. Cá vàng bị mất vảy cũng có thể bị bệnh vảy thông, nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn, khi mắc bệnh vảy thông, vảy trên cơ thể chúng sẽ từ từ rụng đi.

Cách xử lý khi cá vàng rơi vảy:

1. Giảm mật độ chăn nuôi. Số lượng trong mỗi bể cá không nên quá lớn, bạn có thể sử dụng nhiều bể cá để nuôi. Hoặc đơn giản là đổi sang bể cá lớn hơn để không cần phải tách bể ra.

2. Thay nước. Thay nước cho chúng trước để giữ nước sạch nhưng lượng nước thay không quá lớn, khống chế ở mức 1/3 tổng lượng nước.

3. Điều trị cách ly. Cách ly những con cá vàng bị thương có thể ngăn vết thương của chúng bị nhiễm trùng và bôi thuốc chống viêm cho chúng để chúng nhanh chóng hồi phục.

4. Tắm thuốc. Dùng bột nitrofurazone cho chúng tắm thuốc, mỗi ngày một lần, mỗi lần 20-30 phút, khoảng 7 ngày tình trạng bong vảy sẽ phục hồi.

Chia sẻ với: