vị trí hiện tại:Trang chủ > Giới trẻ

game đào vàng cổ điển miễn phí-Mèo Ragdoll có ăn được kẹo socola không?

Mèo Ragdoll không được ăn kẹo sô-cô-la. Thành phần chính của kẹo sô cô la là sô cô la và đường,èoRagdollcóănđượckẹosocolakhôgame đào vàng cổ điển miễn phí sô cô la có chứa theobromine và caffeine, nếu ăn quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc cấp tính như thần kinh và đường tiêu hóa ở mèo Ragdoll, trường hợp nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đường trong kẹo sô cô la sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất ở mèo Ragdoll và gây suy thận. Nếu muốn cho mèo Ragdoll ăn đồ ăn nhẹ, bạn có thể mua một số đồ ăn nhẹ dành riêng cho thú cưng, không nên cho mèo Ragdoll ăn kẹo sô cô la.

Phải làm gì nếu mèo vô tình ăn phải kẹo sô cô la:

game đào vàng cổ điển miễn phí-Mèo Ragdoll có ăn được kẹo socola không?

1. Ngừng cho ăn: Mặc dù sô cô la có chứa một lượng lớn caffeine và theobromine nhưng nó có khả năng gây ra ngộ độc thức ăn ở mèo.. Nhưng nếu không ăn nhiều cũng sẽ không để lại hậu quả quá nghiêm trọng. Lúc này, người chủ có thể ngừng cho mèo ăn từ 4 đến 8 tiếng nhưng vẫn cung cấp nhiều nước uống.

game đào vàng cổ điển miễn phí-Mèo Ragdoll có ăn được kẹo socola không?

2. Uống nhiều nước: Mèo ăn một ít sôcôla sẽ không bị ngộ độc, nếu thực sự lo lắng, bạn có thể cho mèo uống nhiều nước để thúc đẩy việc đi tiểu. Nếu mèo có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như bơ phờ, chán ăn, co giật, sùi bọt mép,… cần tiêm thuốc kích thích tiểu tiện.

game đào vàng cổ điển miễn phí-Mèo Ragdoll có ăn được kẹo socola không?

3. Gây nôn mửa kịp thời: Nếu mèo bị nôn mửa, tiêu chảy và các phản ứng bất lợi khác sau khi ăn nhầm sô cô la thì cần phải gây nôn kịp thời. Lúc này, người chủ có thể dùng tay ấn nhẹ vào bụng mèo, hoặc cho mèo ăn một ít thuốc giúp gây nôn để buộc mèo nôn ra phần sô cô la còn sót lại trong dạ dày.

4. Cho ăn men vi sinh: Mèo ăn một ít sô cô la sẽ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây khó chịu ở đường tiêu hóa và thậm chí có các triệu chứng bất lợi như đầy hơi, tiêu chảy, nôn mửa và co thắt dạ dày. Lúc này, chủ nuôi có thể cho mèo ăn đúng cách một số chế phẩm sinh học có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, tiêu hóa và hấp thu để điều hòa đường tiêu hóa.

Chia sẻ với: