vị trí hiện tại:Trang chủ > VĂN HỌC

Chuột hamster có cần tỉa răng không?_đá gà live 999

Hamster cần được cắt tỉa răng,ộthamstercócầntỉarăngkhôđá gà live 999 khi người chăn nuôi nhận thấy răng của hamster quá dài thì cần phải cắt bớt răng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường của hamster. Tuy nhiên, nếu người chăn nuôi thường xuyên mài răng cho hamster thì răng của hamster sẽ không mọc quá nhanh và nhìn chung không cần phải tỉa răng.

Những lưu ý khi cắt răng cho hamster

Chuột hamster có cần tỉa răng không?_đá gà live 999

1. Hamster rất nhút nhát và việc cắt răng khá đau đối với hamster. Những thao tác cắt răng không chuyên nghiệp có thể khiến răng bị hư hỏng, lung lay, chảy máu, thậm chí nặng hơn khiến răng sợ hãi dẫn đến suy tim. Người chăn nuôi có thể cân nhắc việc đưa hamster của mình đến bệnh viện thú cưng, bệnh viện thú cưng có bác sĩ chuyên môn và dụng cụ thi công chuyên nghiệp để tránh một số tai nạn.

Chuột hamster có cần tỉa răng không?_đá gà live 999

2. Hamster sẽ phản kháng khi bị cắt răng, lúc này tốt nhất nên dừng hoạt động, nếu người chăn nuôi cưỡng bức hoạt động có thể khiến hamster có phản ứng căng thẳng.

Chuột hamster có cần tỉa răng không?_đá gà live 999

3. Mặc dù chỉ số IQ của chuột hamster không cao nhưng việc cắt răng sẽ để lại dấu ấn tâm lý cho chuột hamster để nó ghi nhớ. Việc cắt răng thường xuyên sẽ khiến chuột hamster căng thẳng, lo lắng quá mức, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe hàng ngày của chuột đồng, vì vậy người chăn nuôi nên nghiến răng cho chuột hamster thường xuyên hơn.

Chia sẻ với: